Những địa danh du lịch sắp biến mất khỏi bản đồ thế giới

Những địa danh du lịch sắp biến mất khỏi bản đồ thế giới

Từ Châu Âu đến Châu Á, có rất nhiều thành phố đang đứng trước nguy cơ bị "xóa sổ" vĩnh viễn trên bản đồ. Quan trọng hơn cả, đây đều là những địa danh du lịch được đánh giá là "thiên đường" trong con mắt của những người mê xê dịch.

Venice, Ý

Bài viết do Bülent Kahraman (@bulka59) chia sẻ vào


Thành phố tình yêu nổi tiếng của Châu Âu đang đứng trước nguy cơ mất hết khách du lịch vì… cạn nước.


Hầu như mọi du khách khi đến đây đều hào hứng vì được ngao du trên con kênh xanh mát bằng chiếc thuyền gondola lãng mạn. Thế nhưng bây giờ thì không thể nữa, vì tình hình khô hạn tại Venice đã lên đến mức báo động trong 2 năm vừa qua.

Bài viết do Lele (@lelesartori_ph) chia sẻ vào


Không còn thành phố nổi, không còn con kênh xanh sạch hay những khúc ca lãng mạn, Venice đã mất dần “sự ưu ái của thiên nhiên”. Chưa kể đến, mỗi năm, thành phố Venice vẫn đang tiếp tục “lùn” đi 1 – 2mm.


Tình hình lũ lụt tại quốc gia này cũng chẳng khá khẩm hơn vấn nạn khô hạn là bao. Chỉ trong khoảng 20 năm tới thôi, rất có thể chúng ta sẽ phải nói lời tạm biệt với Venice – thành phố tình yêu rực rỡ một thời trong lòng biết bao khách du lịch.

Amsterdam, Hà Lan

Bài viết do KRISTINA (@kristinaop) chia sẻ vào


Rất nhiều người không tỏ ra bất ngờ khi biết rằng thành phố xinh đẹp Amsterdam của Hà Lan sắp biến mất khỏi bản đồ thế giới trong vòng 150 năm nữa.


Lý do chính là vì từ trước đến nay, Hà Lan luôn có tên trong danh sách những thành phố thấp nhất thế giới, với tận 1/4 lãnh thổ nằm dưới mực nước biển. Trong đó, thành phố Amsterdam được đánh giá là có nguy cơ bị “nhấn chìm” nhanh nhất.


Chỉ cần nước biển dâng cao thêm chừng… 2m nữa, Amsterdam sẽ chính thức bị xóa sổ. Mà điều này là hoàn toàn có khả năng xảy ra, khi mực nước biển vẫn cứ “lặng lẽ” dâng cao thêm từng ngày.

Maldives


Được mệnh danh là thiên đường du lịch của Trái đất, Maldives hằng năm thu hút hàng triệu du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nhìn từ trên cao, toàn bộ khung cảnh của quần đảo Maldives hiện lên như một bức tranh vẽ, đẹp lộng lẫy khiến ai cũng phải xiêu lòng.


Tuy nhiên, thiên đường này không còn bao nhiêu thời gian nữa để tồn tại trên bản đồ thế giới. Độ cao trung bình của Maldives chỉ là 2,3m so với mực nước biển, thấp nhất so với các quốc gia khác trên toàn thế giới.


Chính vì vậy, Maldives đang đứng trước nguy cơ bị “nhấn chìm” rất cao. Các nhà khoa học dự đoán rằng, chỉ trong vòng 1 thế kỷ nữa thôi, cái tên Maldives sẽ biến mất hoàn toàn và chúng ta sẽ không còn cơ hội đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp nằm giữa lòng biển khơi này nữa.

Vườn quốc gia Glacier Montana, Mỹ


Cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp trải dài suốt 4000km là điều khiến cho vườn quốc gia Glacier Montana ngự trị trong trái tim của dân “mê xê dịch” suốt nhiều năm qua.


Không những thế, đối với dân trượt tuyết thì nơi đây quả đúng là thiên đường du lịch, với hơn 150 dòng sông băng tuyệt đẹp vào mùa đông. Tuy nhiên, hiện tượng nóng lên toàn cầu đang dần trực tiếp “xóa sổ” vùng đất này.


Tính đến thời điểm hiện tại, vườn quốc gia Glacier Montana chỉ còn sở hữu vỏn vẹn chừng 25 sông băng, khu vườn này đang phải đối mặt với việc bị biến mất hoàn toàn chỉ trong vòng 16 năm tới.

San Francisco, Mỹ

Bài viết do Kwirious Life (@kwirilicious) chia sẻ vào


Khác với những thành phố khác chịu ảnh hưởng nhiều từ hiện tượng nóng lên toàn cầu hay mực nước biển dâng cao, San Francisco được dự đoán là có khả năng biến mất vì… động đất.

Bài viết do #LANDWELTEN (@landwelten) chia sẻ vào


Năm 1906, trận động đất mạnh 7,7 độ richter đã cướp đi sinh mạng của hơn 3000 người vô tội. Điều tồi tệ này đã từng là “ám ảnh kinh hoàng” nhất trong lịch sử những thảm họa tự nhiên của nước Mỹ.

Bài viết do Jack (@travellikejack) chia sẻ vào


Và người ta đang bắt đầu dự báo rằng, năm 2086, “ác mộng” này sẽ lặp lại một lần nữa. Cụ thể, trận động đất năm 2086 xảy ra tại San Francisco sẽ lên đến 7 độ richter, hoặc hơn, đủ sức tàn phá đến 3/4 thành phố.

Bangkok, Thái Lan


Tương tự với Amsterdam, thành phố Bangkok cũng đang bị nhấn chìm dần hằng năm, bên cạnh đó còn phải đối mặt với tình trạng lũ lụt khủng khiếp.


Mưa lũ luôn là một nỗi ám ảnh với người dân Bangkok, khi thành phố này thường xuyên phải hứng chịu những cơn mưa như vũ bão và đứng nhìn thành phố ngập nước chỉ sau một đêm. Đi làm, đi học bằng thuyền ghe, tàu bè đã dần trở thành một nếp sống quen thuộc của người dân thủ đô.

Bài viết do Riki López (@ricard.lopez) chia sẻ vào


Chuyên gia dự đoán rằng, trong vòng 1 thế kỷ nữa, toàn bộ thành phố Bangkok sẽ chìm trong biển nước và chúng ta sẽ không còn cơ hội du lịch đến thủ phủ xinh đẹp này.

Cập nhập: March 28, 2017.

Những địa danh du lịch sắp biến mất khỏi bản đồ thế giới

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook