10 món ăn ngon dành cho các tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc

10 món ăn ngon dành cho các tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, Hàn Quốc cũng đang dần "xuất khẩu" văn hóa ra thị trường thế giới. Trong đó, không thể không kể đến những món ăn tinh túy đậm chất văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã làm bao vị thực khách khó tính của năm châu cũng phải "xiêu lòng".

Bibimbap – Cơm trộn

Đối với các tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc, cơm trộn Bibimbap chắc chắn là món ăn “thần thánh” ưa thích nhất định phải gọi mỗi khi bước vào các quán ăn, nhà hàng Hàn.

Bibimbap có thể ăn nóng hoặc ăn nguội nhưng phần lớn các bạn trẻ ở Việt Nam quen thuộc với Bibimbap làm nóng hơn. Có ưu điểm là đơn giản, Bibimbap lại yêu cầu nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, nấm, rau, giá, trứng … để khiến món ăn phong phú và ngon miệng hơn.

Tại các nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam, Bibimbap thường được chế biến trong nồi/ bát gang để giữ nóng, dùng kèm với nước sốt được chế biến riêng của từng nơi.

Gimbap – Cơm cuốn rong biển

Cũng như Bibimbap, Gimbap là món ăn quen thuộc với đa số các bạn trẻ yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, bởi các tiêu chí: ngon, rẻ, đa dạng, dễ làm, dễ ăn.

Gimbap chỉ yêu cầu hai thành phần chính: cơm và rong biển, còn lại thì bạn có thể thỏa sức kết hợp các nguyên liệu khác nhau theo khẩu vị như tôm rán, hải sản,… Chính vì thế mà Gimbap cũng dễ chế biến hơn các món ăn Hàn khác nhiều.

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của Gimbap trong thực đơn của bất cứ nhà hàng, quán ăn chuyên ẩm thực Hàn nào.

Gimbap có vẻ ngoài giống sushi nhưng lại khác nhau ở phần cơm bên trong nhiều hơn, nguyên liệu cũng đa dạng và phong phú hơn. Trên hết, sushi của Nhật thường có giá khá “chát”, còn Gimbap lại là món ăn Hàn nổi tiếng với giá cả phải chăng.

Kimchi Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn có thể kết hợp với đa dạng những món ăn khác. Và thường thì các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc mà trót “phải lòng” kim chi rồi, chắc chắn sẽ không thể dứt bỏ được món ăn này.

Kim chi cũng là một trong những biểu tượng của ẩm thực mà người Hàn tự hào với cả thế giới.

Dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, thì chúng đều có đặc điểm là vị cay nồng hấp dẫn. Bên cạnh đó, khoa học cũng chứng minh rằng kim chi là loại thức ăn lên men có lợi cho sức khỏe.

Naengmyeon – Mỳ lạnh

Hàn Quốc có rất nhiều loại mỳ lạnh khác nhau, trong số đó, mỳ Naengmyeon nổi bật nhất vì là loại mỳ được dùng riêng trong hoàng cung thời Chosun.

Sau rất nhiều thăng trầm cùng lịch sử, văn hóa Hàn Quốc, mỳ Naengmyeon nay đã trở nên phổ biến hơn, trở thành một trong những tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc hiện đại.

Vì là món ăn dành riêng cho vua chúa thời xưa, nên việc chế biến Naengmyeon yêu cầu trình độ tỉ mỉ và cẩn thận của người đầu bếp.

Đối với mỳ Naengmyeon, vắt mỳ phải tròn trịa, cứng cáp, thả vào nước trong thời gian vừa đủ chứ không được để mỳ nở hoặc dai. Bên cạnh đó, các nguyên liệu của món ăn cũng được yêu cầu phải chuẩn bị một cách tỉ mỉ để bát mỳ Naengmyeon sau cùng có thể trở nên tinh tế, sang trọng nhất.

Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Đối với người Hàn, miến trộn là một món ăn tinh tế và cầu kỳ và thường được họ dùng để chiêu đãi thực khách đến chơi nhà, với mục đích bày tỏ lòng hiếu khách giản dị nhưng vẫn đủ chân thành.

Giống như mỳ lạnh Naengmyeon, miến trộn Japchae cũng là một trong những món ngon được dùng để phục vụ riêng cho vua chúa thời xưa. Do đó, đối với người Hàn, Japchae đại diện cho tinh túy của ẩm thực Hàn, nên họ chỉ chiêu đãi món ăn này trong những bữa tiệc long trọng, hoặc khi có khách quý đến thăm nhà.

Japchae với nguyên liệu chính là miến Hàn Quốc, kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau, phải trải qua nhiều công đoạn chế biến khá cầu kỳ để trở thành một món ăn sang trọng, tinh tế và thu hút những người sành ăn.

Galbi – sườn nướng

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng Hàn Quốc, đồng thời cũng là một trong những món ăn đặc trưng đưa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ra khỏi biên giới đất nước bên cạnh những kim chi, tokbokki.

Nếu nói sườn nướng (Galbi) Hàn Quốc là ngon nhất thì hơi quá, thế nhưng không thể phủ nhận rằng chính cách nêm nếm gia vị rất riêng của người Hàn, đã khiến sườn nướng Hàn Quốc trở nên rất khác biệt, rất độc đáo, có khả năng làm bất cứ vị thực khách khó tính nào cũng phải “thèm thuồng”.

Sườn nướng Galbi được phục vụ rộng rãi tại các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc. Khác với các nhà hàng thịt nướng khác, Galbi thường được người Hàn nướng bằng than củi để giữ cho hương vị món ăn tuyệt vời nhất có thể.

Patbingsu – Đá bào kiểu Hàn

Patbingsu là món ăn quen thuộc của người Hàn bao đời nay, nhưng cho đến tận vài năm trở lại đây, khi tinh hoa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc được truyền bá rộng rãi khắp thế giới, người ta mới biết đến và ưa thích Patbingsu như một món “ăn chơi” mới.

Patbingsu truyền thống có thành phần chính là đá bào nhuyễn, đậu đỏ và bánh nếp. Tuy nhiên, sau này, người ta đã biến tấu Patbingsu với nhiều nguyên liệu khác nhau để món ăn này đa dạng, phong phú và thu hút hơn.

Trong số đó có thể kể đến Patbingsu trái cây, Patbingsu trà xanh, Patbingsu cà phê… Tùy vào khẩu vị và thói quen ăn uống của mỗi nền văn hóa mà người ta có thể thỏa thích chế biến ra những công thức rất riêng cho Patbingsu.

Ngoài ra, Patbingsu còn được người người, nhà nhà ưa thích bởi độ mát lạnh và ngon miệng của nó, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Tokbokki – Bánh gạo 

Tokbokki là một trong những niềm tự hào về văn hóa ẩm thực của người Hàn, nếu bạn đến Hàn Quốc mà lại không thử bánh gạo Hàn một lần, chắc chắn chuyến đi đó sẽ không còn trọn vẹn nữa.

Tokbokki có công thức chung là làm từ bột gạo được nặn thành hình, thường được hầm với ớt và hành.

Mỗi nhà hàng, quán ăn có một công thức chế biến tokbokki riêng, nên bạn không sợ sẽ bị “ngán” món ăn này đâu, hãy yên tâm mà thưởng thức nhé!

Một biến tấu khá thú vị khác của tokbokki – tokbokki chiên.

Jajangmeon – Mì đen Hàn Quốc

Có một màu đen đặc trưng nên thật khó để phủ nhận rằng Jajangmeon là một trong những món ăn gây ấn tượng nhất đối với các thực khách sành ăn quốc tế, đặc biệt là những người yêu mến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Không cầu kỳ phức tạp, không yêu cầu người chế biến phải tỉ mỉ cẩn thận, Jajangmeon dễ ăn và cũng … dễ làm nốt.

Những gì bạn cần chỉ là một vắt mì đã được chần qua với nước sôi, một chai sốt đậu đen Hàn Quốc, vài nguyên liệu rau củ tùy thích là có thể tự chế biến cho mình một tô mỳ đen đúng chuẩn Hàn rồi.

Cập nhật: March 16, 2017.

10 món ăn ngon dành cho các tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook