6 điều nên làm để có mái tóc đẹp sau khi ngủ dậy

6 điều nên làm để có mái tóc đẹp sau khi ngủ dậy

Bạn luôn cảm thấy khó chịu với mái tóc bù xù không vào nếp sau khi ngủ dậy, hay tóc bạn rụng nhiều trong lúc ngủ? Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có được mái tóc đẹp như ý khi vừa thức giấc.

1. Tết tóc trước khi ngủ

Trước khi ngủ bạn có thể tết gọn đuôi tóc để giảm ma sát giữa tóc và gối giúp giảm gãy rụng. Bên cạnh đó, đối với những cô nàng có mái tóc mỏng và thiếu sức sống, hoặc những cô nàng không có nhiều thời gian làm xoăn tóc vào buổi sáng, có thể thử tết tóc thành từng lọn nhỏ. Sau khi gội đầu vào buổi tối, thoa một ít gel tạo kiểu loại nhẹ, chờ khi tóc còn hơi ẩm thì tết thành những lọn nhỏ và đi ngủ. Sau khi thức dậy bạn sẽ có một kiểu tóc đẹp cực kỳ mà không tốn nhiều công sức vào buổi sáng.

Lưu ý không nên tết tóc quá chặt tay để tránh tóc bị gãy rụng.

2. Búi tóc lỏng tay

A post shared by Jennifer Chang (@therealjchang) on

Cách này cũng giúp hạn chế được tình trạng tóc xơ rối hoặc gãy rụng trong lúc ngủ. Búi tóc khi đi ngủ cũng sẽ cho bạn những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng vào sáng hôm sau. Sau khi gội đầu, lau tóc với khăn lông và đợi khi tóc gần khô, còn ẩm thì quấn tóc thành búi to và lỏng tay. Sáng hôm sau, bạn sẽ bất ngờ với mái tóc bồng bềnh của mình đấy.

3. Dùng kẹp tóc

Cuộn tròn tóc rồi dùng kẹp để cố định. Việc này giúp tóc gọn gàng và dễ vào nếp hơn vào hôm sau. Ngoài ra, bạn có thể chia tóc làm hai phần, cuộn thành búi rồi dùng kẹp tăm cố định. Sau khi tỉnh dậy, gỡ kẹp tăm và dùng ngón tay gỡ rối nhẹ nhàng. Cách này giúp bạn cố định và giữ nếp cho mái tóc xoăn sau 8 tiếng “lăn lộn” trong khi ngủ.

4. Cuộn tóc bằng vải lụa hoặc áo thun

Với một số bạn nữ có mái tóc xoăn tự nhiên, việc phải gỡ rối cho mái tóc vào mỗi buổi sáng quả thực là một “cực hình”. Để tránh tình trạng này, bạn có thể dùng một chiếc khăn, vải lụa hoặc thậm chí là chiếc áo thun để cuộn tóc lại.

Ngược lại đối với một số bạn có mái tóc thẳng nhưng tóc không chịu được nhiệt từ máy uốn thì đây là một giải pháp tuyệt vời. Bạn sẽ có một mái tóc đẹp bồng bềnh lượn sóng sau khi thức giấc.

5. Mát xa da đầu

Việc mát xa da đầu trước khi đi ngủ giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn và hạn chế rụng tóc về lâu dài. Mát xa da đầu trước khi đi ngủ còn kích thích tuần hoàn máu não, giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Bạn có thể thực hiện bằng các đầu ngón tay hoặc những dụng cụ mát xa dành riêng cho đầu. Làm việc này mỗi tối không những cho bạn mái tóc đẹp mà tinh thần sẽ sảng khoái và tỉnh táo hơn.

6. Dùng tất da giữ tóc

Bạn sẽ bất ngờ với những gì chiếc tất da chân có thể làm với mái tóc của mình đấy. Tất da có thể thay thế mũ trùm đầu khi đi ngủ. Vì thế, hãy cuộn tóc lại gọn gàng với tất trước khi ngủ, tất da chân sẽ bảo vệ tóc khỏi phải rối tung khi ngủ, hạn chế tối đa gãy và rụng tóc cho bạn mái tóc đẹp vào nếp sau khi thức dậy.

Cập nhập: March 14, 2017.

6 điều nên làm để có mái tóc đẹp sau khi ngủ dậy

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook