Sắp trở lại sàn đấu K-pop, liệu có còn cơ hội nào cho IU?

Sắp trở lại sàn đấu K-pop, liệu có còn cơ hội nào cho IU?

Vào ngày 9/3 vừa qua, IU chính thức thông báo sẽ quay trở lại với album mới, kết thúc gần 2 năm "im hơi lặng tiếng" sau scandal khủng hoảng nhất trong sự nghiệp của cô vừa qua. Cùng MissKick phân tích xem, liệu sàn đấu K-Pop có còn dành cơ hội cho cô gái nhỏ này không nhé!

Những thành công trong sự nghiệp

Có thể nói, IU là một trường hợp rất đặc biệt của K-Pop khi là một ca sĩ solo, được khẳng định về khả năng ca hát, luôn được công chúng yêu quý và có một lượng fan đông đảo không kém cạnh các nhóm nhạc thần tượng khác.

Chuỗi các bài hit thành công của cô gái nhỏ này thì đếm mãi cũng không hết: Good Day, You & I, Peach, The Story Only I Did Not Know,…

Bài viết do @dlwlrma99 chia sẻ vào

Bài viết do 순수한 (@fit_shinhye) chia sẻ vào

Ngoài ra, IU còn được khen ngợi bởi khả năng viết và sản xuất nhạc cực “đỉnh” của mình. Cô nàng còn là một gương măt quen thuộc liên tiếp được các nghệ sĩ khác “đặt hàng” hợp tác cùng.

IU còn được biết đến như một cô gái thích làm từ thiện, luôn yêu thương các fan của mình. Đó cũng là lý do vì sao cô là một trong những thần tượng có lượng fan nhiều nhất K-Pop, chỉ đứng sau SNSD.

Scandal mới nhất

Bài viết do jollyjill127 (@jollyjill127) chia sẻ vào

Dẫu cho album mới nhất – “CHAT-SHIRE” của IU có thành công như thế nào, nó vẫn là một vết nhơ trong sự nghiệp sáng chói của cô, bởi những tranh cãi về scandal đạo nhạc, ấu dâm, ca từ xuyên tạc tác phẩm văn học kinh điển dành cho trẻ em…

Bài viết do jollyjill127 (@jollyjill127) chia sẻ vào

Bài viết do jollyjill127 (@jollyjill127) chia sẻ vào

Trong suốt quá trình scandal bùng phát, công ty quản lý và cả IU đều giữ im lặng tuyệt đối. Sau khi hoàn thành tour diễn tại Hàn Quốc của mình, IU liền “im hơi lặng tiếng”. Cô không có hoạt động nghệ thuật nào đáng kể sau đó, trừ bộ phim “Moon Lovers” đã được quay từ trước và các hoạt động quảng bá cần thiết cho phim.

Bài viết do jollyjill127 (@jollyjill127) chia sẻ vào

Bên cạnh đó, nhiều fan K-Pop cũng cho rằng, khủng hoảng lần này của IU còn đến từ việc cô gái công khai hẹn hò cùng người yêu lớn hơn nhiều tuổi. Theo họ, điều này đã khiến các fan của IU cảm thấy bị phản bội và dẫn đến sự quay lưng của người hâm mộ.

Thông báo quay trở lại

Tuy nhiên, sau 2 năm “lặn mất tăm” thì vừa rồi, phía IU đã ra thông báo sẽ quay trở lại bằng một album mới do chính cô đứng ra sản xuất, thể hiện sự trưởng thành của cô gái trẻ tài năng này.

Trong đó, một ca khúc sẽ được gửi tặng đến người hâm mộ vào cuối tháng 3 này, còn toàn bộ album sẽ được phát hành vào tháng 4.

Phản ứng của người hâm mộ

Trước đó, nhiều người đã tiên đoán rằng scandal lớn cùng album mới nhất của IU vào 2 năm trước sẽ chính thức đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của cô gái. Tuy nhiên, sau khi xác định rằng IU sẽ quay trở lại vào tháng 4, các fan hâm mộ K-Pop nói chung và fan của cô gái nhỏ này nói riêng, vẫn hồ hởi bày tỏ sự mong chờ của mình.

Bài viết do Chung Dae Kim (@iu_kpopvidpic) chia sẻ vào

Bên cạnh đó, công chúng Hàn Quốc cũng có cái nhìn khá tích cực với album mới nhất sắp ra mắt của cô. Phải chăng, so với những tranh cãi về đời tư và nhân cách, người dân Hàn Quốc vẫn ủng hộ chất lượng âm nhạc và tin tưởng vào khả năng sản xuất của IU hơn?

Hy vọng ở tương lai

Dù cho trước mắt là những phản ứng khá tốt và tích cực, thì các fan K-Pop vẫn tin rằng, lần trở lại này sẽ quyết định tương lai của IU.

Có thể nói, công chúng Hàn Quốc nói chung và các fan hâm mộ K-pop đang trao cho IU một cơ hội lớn để cô lội ngược dòng, thể hiện những khía cạnh xuất sắc nhất cho mình.

Bài viết do Chung Dae Kim (@iu_kpopvidpic) chia sẻ vào

Tuy nhiên, cũng vì vậy mà sự kỳ vọng của tất cả mọi người đối với IU đang ở mức cao nhất. Nếu album mới thành công, cô sẽ có cú “chuyển mình” lịch sử, còn nếu thất bại, thì đồng nghĩa với việc sự nghiệp của IU sẽ tuột dốc không phanh.

Áp lực và căng thẳng, liệu IU có thành công hay không? Hãy cùng MissKick chờ xem nhé!

Cập nhật: March 13, 2017.

Sắp trở lại sàn đấu K-pop, liệu có còn cơ hội nào cho IU?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook