“Đổi gió” với chả cá lã vọng cho bữa cơm gia đình thêm vui

“Đổi gió” với chả cá lã vọng cho bữa cơm gia đình thêm vui

Là một món ăn đặc sản của Thủ đô Hà Nội, chả cá lã vọng luôn là sự lựa chọn của nhiều du khách khi đến tham quan miền đất này. Đây cũng là món ăn được nấu vào dịp cuối tuần của nhiều gia đình Hà thành. Hãy cùng Misskick tìm hiểu công thức chế biến món ăn tuyệt vời này nhé!

Chả cá lã vọng được biết đến từ những năm Pháp thuộc. Khi đó có một gia đình họ Đoàn là nơi cưu mang nghĩa quân Đề Thám. Họ luôn mời khách một món chả cá ăn rất ngon và lạ miệng. Lâu dần phát triển thành một món ăn phổ biến và nổi tiếng như ngày nay.

Bài viết do Thazeri (@thazeri) chia sẻ vào

Chả cá lá vọng thơm ngon, béo ngậy là sự lựa chọn hoàn hảo. Với cách chế biến đơn giản lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Đây là món ăn để các nàng dễ dàng ghi điểm trong mắt gia đình đấy nhé.

Hãy cùng Misskick học ngay cách chế biến sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bài viết do Phương Milk (@phuongmilk) chia sẻ vào

700 gram cá lăng (có thể thay thế bằng cá quả hay còn được gọi là cá lóc, cá tầm)

Bún tươi, bánh đa nướng, lạc rang

Bài viết do れしぴこ (@recipko2) chia sẻ vào

Hành, thì là, rau mùi

Bài viết do れしぴこ (@recipko2) chia sẻ vào

Hành tím, tỏi, sả, riềng băm nhỏ

3 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 đường, 1/2 thìa bột nghệ

1 thìa rượu, nước cốt gừng, nước chanh

Mắm, muối, hạt nêm, mỡ hoặc dầu ăn

Bước 2: Hành động nào!

Trước hết, phi lê cá sau đó đổ rượu, nước cốt gừng vào để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Bạn nên chọn những miếng phi lê dày một chút để miếng cá không bị nát.

Tẩm ướp cá với riềng, bột nghệ, hành tím, sả, mẻ, mắm tôm… Đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng giúp cho cá ngấm gia vị và ngon hơn.

Bài viết do uppidoo (@uppidoo) chia sẻ vào

Trong lúc chờ đợi, các bạn sẽ sơ chế các loại rau đã chuẩn bị sẵn. Hành là rửa sạch, cắt khúc khoảng 10cm tùy theo ý muốn, nhưng đừng cắt quá ngắn hành sẽ bị nát khi chế biến. Thì là rửa sạch, để cả cây.

Bài viết do MissChip (@misschipbeou) chia sẻ vào

Tiếp theo, tinh thần của món chả cá lã vọng chính là mắm tôm. Các bạn cho mắm tôm, đường, nước cốt chanh vào một bát rồi khuấy đều đến khi mắm tôm sủi bọt và đổi màu là được. Nếu gia đình thích ăn cay bạn có thể thêm một vài lát ớt.

Bài viết do Nunu ??? (@maynguyen87) chia sẻ vào

Sau khi cá đã được ướp gia vị, bạn lấy cá kẹp vào que tre và nướng sơ trên bếp than hồng sao cho cá chín vàng đều 2 mặt.

Bạn nhớ chú ý điều chỉnh ngọn lửa, nếu lửa to quá sẽ làm cá bị khô, còn nếu lửa quá nhỏ cá dễ bị bở và chín không đều. Điều này làm cho món chả cá lã vọng của bạn kém ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Thưởng thức

Bắc chảo và cho một chút mỡ đun nóng (bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn nhưng mỡ sẽ làm cho món chả cá lã vọng béo và thơm hơn).

Bài viết do Doo (@doo_thung) chia sẻ vào

Tiếp theo đó, bạn cho những miếng cá đã được nướng vàng vào chảo rán. Cho tiếp hành lá và thì là vào đảo đều rồi gắp ra bát ăn với bún, bánh đa nướng và lạc rang. Việc nấu ngay tại bàn như thế này sẽ giúp cho món ăn không bị tanh.

Vị ngọt béo, thơm ngậy của chả cá kết hợp với vị hơi hăng của hành lá, vị mặn mặn của mắm tôm sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên cho những ai đã từng thưởng thức chả cá lã vọng.

Kết thúc một tuần làm việc mệt mỏi. Hãy dành thời gian để chuẩn bị món chả cá lã vọng lạ miệng “đổi gió” cho cả gia đình, cùng mọi người quây quần thưởng thức nhé.

Cập nhật: May 11, 2017.

“Đổi gió” với chả cá lã vọng cho bữa cơm gia đình thêm vui

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook